Bật mí 10 ý tưởng kinh doanh nhỏ đem lại lợi nhuận cao

Ý tưởng kinh doanh nhỏ

Trước khi kinh doanh về bất cứ điều gì, việc lên ý tưởng rất cần thiết. Điều này đòi hỏi bạn cần phải am hiểu, yêu thích lĩnh vực sắp kinh doanh. Từ đó mới tìm được cảm hứng trong công việc, tạo đam mê, tư vấn khách hàng dễ dàng. Trong bài viết này, myFace sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả. 

Cửa hàng ăn 

Đây thực sự là một trong những ý tưởng kinh doanh nhỏ mang lại lãi lớn. Bạn cần phải có tay nghề nấu ăn, đam mê kinh doanh, bán hàng. Các món ăn, nếu được làm ngon, đảm bảo vệ sinh sẽ rất thu hút khách. Thậm chí là khách ở nơi xa, hay khách đi làm ở gần đó, hay đi ngang qua cũng sẵn sàng ghé cửa hàng ăn của bạn. Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này thực tế không khó. 

Quan trọng là tay nghề và chịu khó đi chợ sớm. Buổi sáng, bạn có thể mở hàng ăn sáng như bánh đa, bún cá, bánh cuốn, bành mỳ hay xôi chẳng hạn… Buổi chiều, nếu có thể bạn bán thêm đồ uống giải khát như chè, sữa đậu nành, bia… Tuy nhiên, nhà bạn phải ở mặt ngõ hay đầu ngõ lớn thông ra từ các con ngõ nhỏ thì càng tốt, còn trong 1 khu dân cư đông thì quá tuyệt vời rồi.

Cửa hàng tạp hoá

Mở cửa hàng tạp hóa có lẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà đơn giản nhất. Dù là hộ gia đình có nhà trong ngõ, hay mặt ngõ thì đều thuận lợi. Đây là cách kinh doanh tại nhà ít vốn khá hiệu quả, chắc chắn sẽ sinh lời. Chỉ cần chịu khó bán hàng tạp hoá phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu hàng ngày của người dân.

Ban đầu, có thể mở ít hàng, sau khi quen khách, dần dần theo nhu cầu sẽ mở rộng thêm các mặt hàng cho phù hợp. Mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này tương đối dễ thực hiện. Tuy nhiên, mỗi mặt hàng thu lời không cao, nên phải bán nhiều loại mặt hàng khác nhau thì doanh thu sẽ ổn định hơn.

Thực tế, mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà này cũng đơn giản vì vừa chơi, vừa bán nên cũng không có gì trở ngại, lại làm được rất nhiều công việc nhà. Nhưng cũng phải xem, nếu trong xóm, khu dân cư đã có nhiều cửa hàng tạp hoá rồi thì nên tính cách khác.

Cửa hàng bán hải sản khô

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả, đáng để lưu ý bởi sự thuận lợi của nó. Hải sản khô là món ăn ưa chuộng với tất cả mọi người. Nhất là đối với những quán nhậu, họ có thể sẽ là đối tác lấy hàng thường xuyên của bạn với một số lượng lớn.

Khi kinh doanh hải sản khô tại nhà, bạn cũng không phải tốn nhiều công tu sửa, làm cửa hàng, tìm nơi cất trữ hàng hoá. Tuỳ thuộc vào mức độ hàng có thể tiêu thụ, bạn lấy về để trong tủ lạnh hoặc ngăn đá, bảo quản được lâu dài. Bạn có thể bán quá mạng, đi ship cho khách lấy thêm thu nhập từ công ship hàng.

Affiliate marketing

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh nhỏ để bắt đầu với ít vốn, affiliate marketing có lẽ là một trong những ý tưởng dễ dàng. Bên cạnh đó, rất tốt nhất để bắt đầu kiếm tiền online. Bạn không cần phải tạo ra bất kỳ sản phẩm nào cho mình để bắt đầu kinh doanh. 

Nhiệm vụ của bạn là kết nối người mua với người bán. Bạn sẽ được trả tiền hoa hồng từ các đơn hàng mà bạn đem về. Trong một số trường hợp, không cần phải bán sản phẩm để kiếm được một khoản hoa hồng. Các chương trình affiliate khác nhau sử dụng điều khoản thanh toán khác nhau. 

Ví dụ như trả tiền cho đơn hàng, cho mỗi contact hay mỗi nhấp chuột. Nếu bạn có ý định bắt đầu việc kinh doanh này, cần phải có một trang web. Đây là ý tưởng kinh doanh tốt cho cả phụ nữ và nam giới. Affiliate marketing có rất nhiều lợi thế:

  • Thị trường toàn cầu.
  • Chi phí thấp, không phải bận tâm quá nhiều về giá vốn.
  • Lưu kho và vận chuyển được thực hiện bởi người bán.
  • Trở thành một liên kết là miễn phí.
  • Có thể làm như công việc ngoài giờ.
  • Người bán xử lý khiếu nại của khách hàng cho bạn.
  • Có thể kinh doanh tại nhà.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Nếu bạn có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng, kết hợp các loại thức ăn khác nhau đáp ứng các yêu cầu về năng lượng và protein cho động vật. Sản xuất thức ăn chăn nuôi là ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ tốt cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể sản xuất loại thức ăn này tại nhà. 

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn không vi phạm các quy định của địa phương. Bạn cũng nên đảm bảo bạn có được giấy phép trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Tìm kiếm các ý tưởng sản xuất về kinh doanh theo quy mô nhỏ. Đây là ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ có thể phát triển lớn hơn.

Bởi vì các chi phí liên quan đến sản xuất, bạn sẽ muốn tìm được nguồn nguyên liệu với giá tốt. Khi mua với số lượng lớn giúp bạn được hưởng giảm giá. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải có tiền, ngoại trừ nhà cung cấp sẵn sàng để bán nợ cho bạn. 

Từ công thức hỗn hợp các thành phần sẽ phải sản xuất được thức ăn giàu protein, năng lượng và các vitamin. Đây là những yếu tố dinh dưỡng cơ bản quan trọng một loại thức ăn chăn nuôi tốt được kỳ vọng sẽ có. Bạn có thể bán sản phẩm của mình qua các nhà phân phối. Hoặc bán buôn, bán lẻ, bán trực tiếp cho nông dân địa phương.

Bán Mắt Kính 

Việt nam có khoảng 95 triệu người dân. Số người này tập trung ở 3 thành phố lớn : Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Ba thành phố này có số người cận thị cao gấp nhiều lần những vùng dân cư, nông thôn khác. Đặc biệt đối với học sinh có khoảng 40% học sinh mắc cận thị. Con số này còn tăng cao hơn mỗi năm. Do vậy, thị trường rất lớn đối với kính mắt ở các thành phố này là nghiễm nhiên. 

Tuy nhiên, có nhiều các thương hiệu kính mắt lớn đã tồn tại trước đó. Họ cũng có nhiều mức giá rẻ, các chương trình khuyến mãi thường xuyên nhiều đợt. Vậy làm sao bạn có thể cạnh tranh với họ. Câu trả lời chính là dịch vụ, là thái độ của bạn với khách hàng. Hãy trao cho khách hàng những dịch vụ ngoài lề nhiều hơn đối thủ bạn sẽ thành công. 

Hiện nay có 2 loại kính mắt là thời trang và kính thuốc. Bạn có thể chọn một trong 2 hoặc cả hai loại cùng kinh doanh. Với ý tưởng này, bạn cần có người chuyên môn về mắt kính, đo các khúc xạ mắt, các thiết bị máy móc phục vụ kiểm tra mắt, hoặc cắt kính… Mặt bằng cũng là điều kiện quan trọng bạn cần chú ý.

Cửa Hàng Sách Thiếu Nhi

Đâu đó có nhiều ý tưởng như mua sách trực tuyến, mua sách online dành cho mọi đối tượng. Trên thực tế, một hiệu sách truyền thống bán cho đối tượng là thiếu nhi có lợi nhuận cực lớn. Kinh doanh sách thiếu nhi nên chọn địa điểm gần trường tiểu học, trường cấp 2. Diện tích gian hàng nên từ 20 – 25 m2. 

Để thực hiện dự kiến này bạn cần liên kết với nhà xuất bản hoặc các nhà sách lớn. Thông thường hiện nay các nhà xuất bản thường chiết khấu 4/6 hoặc 5/5 giá trị cuốn sách. Lời khuyên nên kinh doanh sách hình ảnh dành cho thiếu nhi. Trẻ nhỏ không hề thích những cuốn sách quá nhiều chữ.

Bởi thế mà các bộ truyện thiếu nhi có hình của đất nước mặt trời mọc rất được lòng trẻ em. Hơn nữa những cuốn sách hình thường có giá trị khá cao, do vậy lợi nhuận thu về cũng được nhiều hơn.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh nhỏ bạn nên áp dụng. Chắc chắn, những mảng kinh doanh đó đều mang lại cho bạn nguồn lợi cao.