Một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng

Khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu

Khi mới khởi nghiệp không phải ai cũng có trong tay số tiền vốn lớn. Vậy khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng liệu có được? Số tiền 50 triệu đồng không phải quá lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khởi nghiệp hoàn hảo với khoản vốn như vậy. Theo dõi bài viết sau để biết 50 triệu sẽ phù hợp để khởi nghiệp cho công việc gì nhé. 

Làm sao để khởi nghiệp thành công?

Dù là kinh doanh với lĩnh vực gì, bạn cũng cần phải đảm bảo một số bước sau để nhanh đạt tới thành công: 

Tìm kiếm, phân tích khách hàng mục tiêu

Mặc dù không khó nhưng kinh doanh cũng không phải chuyện dễ dàng. Bạn cần có kế hoạch cụ thể, những bước đi cần được ghi lại. Dự đoán rõ ràng không nên làm theo kiểu tự phát, thích là làm theo cảm xúc. Việc đầu tiên chính là xác định khách hàng của mình. 

Bạn phải biết khách hàng của mình là ai? Nơi họ đang sinh sống và làm việc? Thói quen của họ là gì? Họ thường mua gì? Mua bao nhiêu và sẵn sàng trả bao nhiêu để có được sản phẩm đó? 

Chung quy lại chính là tìm kiếm và phân tích khách hàng mục tiêu. Lưu ý đây là khách hàng thật chứ không phải khách hàng tưởng tượng. Bước tiếp theo là bạn cần lên kế hoạch kinh doanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Lập kế hoạch kinh doanh

Để lập được kế hoạch kinh doanh, bạn cần phải dựa trên những tiêu chí sau:

 • Thiết kế tên, thương hiệu, biểu tượng.
 • Làm việc có hệ thống, liên quan đến nhau.
 • Thực hiện các thủ tục cần thiết theo đúng quy định của nhà nước. 
 • Xác định chu kỳ vốn, lãi suất và cân đối đầu tư. Kể cả khi bạn sử dụng mặt bằng nhà mình và không tính tiền thuê mặt bằng thì vẫn cần phải tính các khoản này.
 • Đánh giá tính khả thi của mặt hàng và thị trường kinh doanh
 • Chọn quy mô, loại hình kinh doanh: Loại hình kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH nhiều thành viên, công ty cổ phần hay công ty liên doanh liên kết.

Những điều nên và không nên khi mới khởi nghiệp? 

Kinh doanh như một trận đánh vật, ra trận nên bạn cần chuẩn bị cho mình vũ khí cũng như tinh thần vững chãi để chiến thắng.

Điều nên làm

Trong kinh doanh bạn cần chú ý 4 điều: Tâm, Trí, Tín, Minh

 • Trí: Người xưa có câu: “Thất bại là mẹ thành công”. Bạn hãy kiên định, đừng bao giờ từ bỏ. 
 • Tâm: Làm việc có đạo đức, thực lòng và tâm huyết. Làm gì cũng vậy, đừng chỉ nghĩ đến đồng tiền mà hãy nghĩ đến việc mình làm sẽ có ý nghĩa cho cuộc sống tốt đẹp. 
 • Minh: Minh trong minh mẫn và sáng suốt, biết nuôi dưỡng niềm đam mê và khát vọng thành công. Cần có tầm nhìn xa, nhạy bén; có sự quyết đoán, đột phá.
 • Tín: Tín trong chữ tín, không chỉ trong kinh doanh mà chính cuộc sống hàng ngày những người giữ chữ tín sẽ luôn luôn được tôn trọng và kính nể, thành công chắc chắn đến với những người này.

Điều không nên làm 

 • Không được tin tưởng tất cả mọi thứ. Bạn cần có sự đề phòng và tin tưởng ở mức độ vừa phải. Trong kinh doanh có rất nhiều cạm bẫy, nếu không tỉnh táo sẽ rơi vào hố sâu của sự thất bại.
 • Lười biếng: Nếu bạn không thông minh thì bạn cần chăm chỉ và cần cù. Cần cù bù thông minh. Trời không phụ những người luôn luôn vươn lên và cố gắng.
 • Bảo thủ, mê muội: Khi làm sai bạn đừng cố che đậy bằng sự bảo thủ của mình. Hãy chấp nhận để tiến bộ hơn, học hỏi từ những người có kinh nghiệm và cảm ơn họ vì điều đó.
 • Đừng bao giờ vì cái lợi trước mắt mà đánh mất chính bản thân mình. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ bị lòi ra. Nếu bạn làm việc khuất tất chắc chắn có ngày bạn bị bại lộ.

Một số việc có thể kinh doanh với số vốn 50 triệu đồng 

Sau đây là một số công việc kinh doanh phù hợp với những người chỉ có 50 triệu đồng tiền vốn để khởi nghiệp:

Bán đồ ăn vặt online

Đa số là các bạn trẻ khởi nghiệp, với khả năng nấu nướng và yêu thích kinh doanh nhưng số vốn không đủ để mở cửa hàng. Bán đồ ăn vặt online được coi là lựa chọn sáng suốt, một trong những ngành hot hiện nay. Dựa vào tâm lý khách hàng ngày nay ưa chuộng hình thức mua sắm online, giao dịch tại nhà. Thay vì phải đến các cửa hàng truyền thống. 

Để thành công với mô hình này, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Họ thường gọi món gì, hiện tại đang có món nào mới nổi, thời tiết thế này hợp với những loại đồ ăn nào? Một vấn đề nữa là sản phẩm của bạn phải ngon, vệ sinh và giá cả phải chăng. 

Vì là bán hàng online nên hình ảnh quảng cáo cũng là một phần không thể thiếu. Bạn nên chụp ảnh thật sản phẩm của mình và trang trí. Trình bày sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Như vậy, khách hàng cũng có hứng thú hơn. Từ đó, cảm thấy “thèm” đồ ăn của bạn.

Mở tiệm photocopy

Mở tiệm photocopy sẽ không phải lo ế khách nếu chọn được những địa điểm tốt. Có thể kể đến như gần khu vực trường học, nơi tập trung nhiều văn phòng…. Chi phí đầu tư cho một tiệm photocopy dao động từ 40 – 50 triệu đồng gồm các khoản phí sau:

 • Diện tích của tiệm khoảng 20m2 với giá thuê dao động từ 3 – 5 triệu đồng/ tháng. Chủ nhà thường yêu cầu bạn đặt cọc 1 tháng, trả trước 1 tháng thuê nhà. Chi phí thuê mặt bằng ban đầu vào khoảng 10 – 15 triệu.
 • Dàn máy vi tính: 5.000.000đ.
 • Máy photo KTS: 18.000.000đ
 • Giấy in: 2.000.000đ.
 • Máy in màu, máy in la de: 5.000.000đ.

Nếu có được địa điểm kinh doanh tốt, sau khi trừ tất cả chi phí bạn có thể thu lãi khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể bán thêm các loại văn phòng phẩm để tăng thêm doanh thu cho tiệm photocopy.

Mở cửa hàng hoa tươi

Nếu bạn đang rất băn khoăn không biết kinh doanh gì với 50 triệu thì hãy tham khảo ngay việc kinh doanh hoa tươi nhé. Số vốn để nhập hoa chỉ rơi vào khoảng 20 đến 25 triệu. Thuê mặt bằng khoảng 5-10 triệu. 5 triệu để mua những vật liệu cần thiết cho chăm sóc, trang trí hoa. 5 triệu để mua thêm một vài đồ trang trí thêm đẹp cho cửa hàng.

Tuy nhiên, công việc này tưởng chừng là an nhàn nhưng thật ra những người đã và đang làm công việc này nhận xét đây là một công việc khá vất vả. Bởi nếu muốn mua hoa đẹp, giá rẻ bạn phải đến những chợ đầu mối từ 3h sáng để chọn, sau đó về lại làm sạch, cắt tỉa,…

Tuy vậy, lợi nhuận từ việc bán hoa lại rất lớn, thâm chí lên đến 100-200%. Tuỳ thuộc vào độc khéo léo và sáng tạo của bạn. Ví dụ cùng là 1 số lượng hoa như vậy nhưng bạn có cách trang trí và sắp xếp độc đáo, lạ mắt. Chắc chắn bạn sẽ bán được nó với mức giá hơn rất nhiều giá ban đầu.

Bán đồ handmade

Nguồn vốn cho một cửa hàng đồ handmade không lớn chủ yếu là lấy công làm lời. Trong thời gian đầu, bạn chỉ cần tận dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,…. để bán hàng. Ngoài thời gian chính là học tập hoặc đi làm ở cơ quan, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi. 

Vào mỗi buổi tối ở nhà, sáng tạo những món đồ handmade độc đáo như vòng tay, gối ôm, móc khóa… Một nghề tay trái giúp “cá kiếm” thêm khoảng thu nhập kha khá vừa là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo phục vụ sở thích cá nhân của mình.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã biết mình nên khởi nghiệp kinh doanh với 50 triệu đồng với ngành nghề gì. Những ngành nghề trên rất phù hợp với số vốn ít, nhưng lợi nhuận thu về không hề nhỏ.