Tổng hợp một số công việc làm thêm tại nhà cho các mẹ bỉm sữa

việc làm thêm tại nhà

Với nhịp sống tấp nập như hiện nay, không phải bạn cứ ra đường mới có thể tìm được việc cho mình. Có rất nhiều việc làm thêm tại nhà cho bạn lựa chọn. Những công việc này bạn có thể xem như nghề chính hoặc nghề tay trái đều được. Theo dõi bài viết sau của myFace để hiểu rõ hơn về những việc làm này nhé. 

Việc làm thêm tại nhà được hiểu như thế nào? 

Hiện nay những cụm từ khóa việc làm thêm ở nhà, việc làm thêm ở nhà cho sinh viên, tìm việc làm thêm cho sinh viên… đang có lượng người xem quan tâm rất cao.Vậy công việc này là gì, ại sao lại được mọi người quan tâm như thế? Mọi người có thể hiểu đơn giản công việc này bạn có thể làm vào thời gian rảnh trong ngày. 

Có thể làm tại nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào, không bị bắt buộc vị trí làm việc. Thường thì công việc này sẽ được các bạn sinh viên không có thời gian phù hợp để đi làm, muốn kiếm thêm thu nhập. Các chị em bỉm sữa ở nhà nội trợ nhưng vẫn muốn tìm việc làm thêm để giảm stress, kiếm thêm thu nhập. 

Làm thêm tại nhà không giới hạn đối tượng làm việc, chỉ cần ai có nhu cầu và có thể làm được việc là có thể nhận công việc này. Chính vì thế bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những công việc làm thêm ở nhà nhưng có lương cao và ổn định. Dù sinh sống tại thành phố nào thì cũng đều có thể chọn lựa

Những việc làm thêm ở nhà nên chọn 

Sau đây là một số việc làm thêm ở nhà có lương cao, ổn định bạn có thể tìm kiếm: 

Cộng tác viên viết bài online

Thật lãng phí tài năng nếu như chúng ta có khiếu với việc viết lách mà lại không tận dụng. Nếu nhận thấy bản thân có tài năng, khả năng tư duy sáng tạo thì bạn nên nhanh chóng đăng ký trở thành cộng tác viên báo chí. Hoặc cộng tác viên viết bài Seo. Với việc làm này, bạn có thể làm việc ngay tại nhà. 

Có thời gian thoải mái hơn mà vẫn không lo ảnh hưởng gì tới công việc chính hiện tại. Hiện nay, nhu cầu tìm thông tin ở trên mạng xã hội đang rất phổ biến. Do đó, rất nhiều trang báo mạng online hiện nay cần tìm số lượng nguồn nhân lực lớn với hình thức là cộng tác viên. 

Bạn thoải mái viết theo cảm hứng sáng tạo của mình khi tham gia công việc này. Đây sẽ là cơ hội tốt đối với những bạn sinh viên đang học ở trường Báo để làm quen, tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho sau này ra trường. Mọi sự dễ dàng có được đều xuất phát từ tinh thần cố gắng, nỗ lực. 

Nếu muốn có thành quả như tiền nhuận bút, sự hiểu biết từ các bài viết của bạn cần phải chất lượng, đạt tiêu chuẩn yêu cầu đề ra. Nếu nỗ lực hết mình, mỗi tháng mức thu nhập thêm của bạn có thể kiếm được từ 3 – 5 triệu đồng. Một vài trường hợp cá biệt nhận được số tiền nhuận bút rất lớn từ 500 – 1 triệu đồng cho mỗi một bài viết. 

Nhân viên đăng quảng cáo, post bài rao vặt

Công việc làm thêm tại nhà này khá phong phú, thú vị. Do bạn có thể đăng tải nhiều loại quảng cáo, tin tức lên các trang rao vặt, diễn đàn mà không cảm thấy nhàm chán. Hiện nay, cũng có khá nhiều bạn sinh viên thực hiện công việc này. Bạn có thể tìm tại các hội nhóm trên Facebook hoặc các trang tuyển dụng lớn

Nhân viên dịch thuật online

Có nhiều công ty hiện nay đang tuyển dụng những dịch thuật viên online làm cộng tác viên cho họ. Đấy là cơ hội dành cho những tài năng ngôn ngữ. Khi làm cộng tác viên online dịch thuật tại nhà, bạn sẽ không bị bó buộc thời gian. Có thể kiếm được rất nhiều tiền. 

Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc bạn cần phải có đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bên cạnh khả năng ngoại ngữ, bạn cần có thêm tài lẻ dịch thuật. Tức là khả năng văn chương của cũng cần phải phát huy để tạo ra được những bản dịch vừa trúng ý vừa hay, thuyết phục.

Nếu làm tốt cả hai điều đó, bạn sẽ được trả mức lương vô cùng hấp dẫn. Một trang văn bản có thể nhận được từ 35.000 đến hơn 100.000 VNĐ. Còn nếu là dịch tập phim dài thì mức thù lao sẽ tăng cao hơn, khoảng gần 200.000 đồng.

Bán card điện thoại 

Hiện nay, nhiều nhà mạng có gói hỗ trợ khá tốt cho những ai lấy card điện thoại số lượng nhiều (giá sỉ). Bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập nhờ công việc này. Là sinh viên, chắc hẳn bạn sẽ sở hữu mạng lưới bạn bè rộng. Những đối tượng sử dụng điện thoại nhiều, có nhu cầu nạp tiền thường xuyên. Chính vì vậy, đây được đánh giá là công việc làm thêm ở nhà hữu ích và rất đáng để thử dành cho bạn.

Gia sư buổi tối tại nhà

Nếu có kiến thức về một lĩnh vực nào đó, muốn tìm việc làm thêm ở nhà buổi tối thì gia sư là công việc rất tốt. Gia sư là nghề làm thêm được các bạn sinh viên, người đã đi làm lựa chọn rất nhiều. Nhiều người vẫn xem đây là việc làm thêm tại nhà hữu hiệu ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội… 

Lý do chính là khi đã gắn bó một thời gian dài, họ có chuyên môn. kinh nghiệm ngày một nhuần nhuyễn. Đây là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa, bạn có thể chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển nhiều nơi trong ngày.

Những khó khăn trong các công việc làm thêm ở nhà 

Dưới đây là một số khó khăn khi bạn nhận việc làm thêm ở nhà: 

Chính sách lương dành cho lao động dễ bị bóc lột, thấp 

Khi thuê người làm tại nhà, họ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Do tiền lương trả cho những người làm tại nhà sẽ thấp hơn đối với những người đến tận nơi làm việc. Cùng với đó các chính sách khác như bảo hiểm, thưởng… nơi thuê đó cũng không bị mất. Đây chính là những thiệt thòi trong các công việc làm thêm tại nhà bạn phải chịu.

Dễ gặp công ty ma, lừa đảo

Chính vì tính chất là làm việc online không cần gặp mặt. Bên cạnh đó, không cần ký kết các hợp đồng làm việc nào. Bạn rất dễ bị các bên chuyên lừa đảo không trả tiền lương. Hoặc họ giả dạng một công ty nào đó, không hề có thật rồi bắt bạn đặt cọc trước tiền để nhận việc. Sau đó họ biến mất, cuỗng luôn cả tiền công lẫn tiền cọc bạn đã đặt trước đấy. Bạn hãy lưu ý cực kỳ cẩn trọng, tìm hiểu kỹ về các nhà tuyển dụng trước khi nhận việc nhé.

Công ty đa cấp, bán hàng đa cấp

Bán hàng đa cấp là hình thức bán hàng rất hay ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay mô hình này về Việt Nam đã biến chất rất nhiều. Nếu bạn đang muốn đăng ký nhận bán một mặt hàng nào đó. Hoặc làm việc cho một công ty nào tại nhà thì cần lưu ý điều này. Họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc hoặc góp vốn để ăn phần trăm nhiều hơn. 

Có nhiều trường hợp họ còn cho bạn ôm một lô hàng lớn để bán tại nhà. Trong khi nguồn hàng đó không rõ nguồn gốc. Đây là một mặt hạn chế trong các công việc làm thêm ở nhà bạn cần chú ý. Đừng biến mình thành một nhân viên đa cấp, hãy loại trừ những nhà tuyển dụng có xu hướng này.

Những việc làm thêm tại nhà phía trên hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm thêm một phần thu nhập nào đấy. Đây là những công việc được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhu cầu thị trường đang rất lớn, bạn cần biết chớp lấy thời cơ vàng này của mình. Đặc biệt, hãy chú ý tới những điều chúng tôi nêu trên. Đừng để công sức của mình bỏ ra không nhận lại những gì xứng đáng.