Bật mí những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online đang ngày càng phổ biến hiện nay. Bởi hình thức kinh doanh này rất tiện lợi, phù hợp với thời đại công nghệ số. Chỉ mất một khoảng thời gian nhỏ tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy được sản phẩm mình cần. Cùng myFace điểm qua những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả trong bài viết này bạn nhé. 

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là hoạt động mua bán các loại mặt hàng thông qua các trang mạng internet. Ví dụ như facebook, instagram, zalo, các website… Kinh doanh online có rất nhiều ưu điểm như không mất phí thuê mặt bằng, có thể chủ động về thời gian, phạm vi khách hàng rộng. 

Có thể tiếp cận đến nhiều người do việc giới thiệu, quảng cáo trên internet rất tiện lợi. Bên cạnh đó, kinh doanh online còn được lựa chọn bởi rất nhiều điểm tích cực khác.

Cách tìm nguồn hàng khi kinh doanh online 

Nói về nguồn hàng để bán, bạn có thể có được qua các cách sau:

  • Tự tìm trên mạng
  • Hỏi thăm những mối quan hệ của bạn
  • Hỏi các đơn vị vận chuyển hoặc đi qua thẳng Trung Quốc.

Không phải ai cũng có thể có mối quan hệ để nhờ vả trong khâu tìm nguồn hàng, còn khi hỏi thăm thì cũng chưa chắc người khác sẵn lòng giúp đỡ. Do đó, bạn hãy cứ bắt đầu với những cách sau:

Tìm trên Facebook

Trên Facebook rất thường có nhiều trang cá nhân, fanpage, và group chuyên về nhập hàng bỏ sỉ cho từng mặt hàng riêng biệt. Bạn search trên thanh công cụ tìm kiếm tại  Facebook thông qua từ khóa mặt hàng + bỏ sỉ/giá sỉ. 

Tìm kiếm Google

Google vẫn luôn là nguồn tra cứu hữu ích khi bạn muốn tìm bất cứ thông tin gì. Với nguồn hàng, mình chỉ cần lên Google search các cụm từ khóa: “Nguồn sỉ/Bỏ sỉ/Xưởng/Giá sỉ + mặt hàng” là sẽ ra rất nhiều kết quả để nghiên cứu lựa chọn. Có thể chọn từ các kết quả chạy quảng cáo Google Ads, cho đến các kết quả tự nhiên.

Taobao, 1688, Tmall

Bạn có thể lên những website như 1688, Tmall hay Taobao để tìm nguồn hàng. Sau đó tìm những đơn vị mua giúp & vận chuyển về Việt Nam. Các đơn vị vận chuyển thường sẽ có những công cụ đặt hàng trên Chrome hoặc Cốc Cốc kèm theo những hướng dẫn cụ thể.

Họ sẽ giúp bạn mua & vận chuyển về Việt Nam (Đóng kiện gỗ nếu cần). Những dịch vụ này sẽ tổng hợp tương đối khá thông tin về các shop ở Trung Quốc mà người Việt hay chọn. Bạn có thể hỏi trực tiếp họ.

Tìm bằng app

Bạn có thể tìm kiếm 1 số app về nguồn hàng trên CH Play hoặc App Store. Hàng hóa ở những app này cũng rất đa dạng.

Tìm trên Shopee

Hãy lên Shopee dạo những shop đang bán các sản phẩm bạn đang muốn kinh doanh. Bạn truy cập vào những shop bán chạy, bởi thường thì họ sẽ có nhập sỉ. 

Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

Sau đây là một số mặt hàng đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh trực tuyến. Bạn sẽ kiếm về cho mình khoản tiền không hề nhỏ khi lựa chọn những mặt hàng này để kinh doanh: 

Đồ handmade

Các mặt hàng handmade là những sản phẩm luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của đông đảo khách hàng và người tiêu dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Người kinh doanh có thể chọn các mặt hàng này một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi nhất. Số vốn bỏ ra đầu tư ban đầu không qua cao. 

Có thể sử dụng các sản phẩm handmade tự làm. Hoặc nhập hàng từ các nguồn được làm sẵn khác nhau về  thiết kế, mẫu mã để kinh doanh. Cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. Hiện nay, có hàng loại các mặt hàng, sản phẩm được tạo ra bởi khoa học kỹ thuật, ngành công nghiệp. 

Người tiêu dùng thường dễ dàng bị thu hút bởi sự mộc mạc và tinh tế của các sản phẩm handmade mang lại. Với các chi tiết được làm thủ công, sự sáng tạo riêng của người làm. Mỗi sản phẩm có một sự độc đáo và sáng tạo riêng. Do đó, được người dùng rất ưa chuộng. Đây cũng là những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả, mang lại lợi nhuận cho người kinh doanh. 

Quần áo thời trang

Đây là những mặt hàng, sản phẩm thiết yếu được rất nhiều người quân tâm và chú trọng. Người kinh doanh sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển, thành công khi bán đồ thời trang. Là một ngành công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Những xu hướng thời trang khác nhau luôn được sáng tạo. 

Từ đó, mang lại cho người tiêu dùng những mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Đây là điều kiện thuận lợi cho người kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm quần áo thời trang. Xu hướng ăn mặc mới liên tục được cập nhật.

Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm của người dùng cũng không ngừng giảm đi đặc biệt là giới trẻ. Những người dùng trẻ luôn chạy theo các xu hướng mới, cập nhật một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, người kinh doanh có được rất nhiều những điểm thuận lợi để các hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi, người kinh doanh cần phải là người nhanh nhạy trong việc cập nhật các xu hướng mới để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tiêu thụ của người dùng. Điều này là yếu tố quyết định việc thương hiệu kinh doanh đó hoạt động có hiệu quả và thành công hay không.

Kinh doanh mỹ phẩm tự nhiên

Nhu cầu làm đẹp, trải nghiệm mỹ phẩm chất lượng của các chị em đang ngày càng tăng cao và đa dạng. Kinh doanh online mỹ phẩm được đánh giá là nghề hốt bạc. Bạn không cần có quá nhiều kinh nghiệm, nguồn vốn vẫn thử sức mình với hình thức kinh doanh này. 

Với các hình thức bán: bán sản phẩm dùng thử, bán bộ sản phẩm, kinh doanh nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade, nhận order mỹ phẩm với những dùng mỹ phẩm cao cấp. Thị trường mỹ phẩm luôn biến hóa đa dạng. Với sự ra đời của nhiều dòng sản phẩm mới, các hình thức kinh doanh cũng ngày càng đa dạng hơn. 

Đồ ăn vặt online – Bánh 

Đối với đồ ăn vặt online hay làm bánh không cần mất chi phí thuê địa điểm. Đặc biệt là thu hồi vốn nhanh. Đây là hình thức kinh doanh khách đặt đến đâu làm đến đấy, bạn sẽ không cần lo gì về việc dư thừa thức ăn. Nếu hàng đảm bảo, chất lượng thì không lo gì hàng tồn.

Bạn chỉ cần có kiến thức nấu ăn và tài nghệ nấu nướng ngon. Các món đang gây sốt cho giới trẻ như: nước uống Nhật, các loại chè, đồ ăn Hàn Quốc, đồ ăn Nhật Bản. Thậm chí, có cả đồ nướng online. Hiện nay các bạn trẻ chuyển sang bán đồ ăn đêm online rất nhiều. 

Vì buổi tối nhiều người có tâm lý ngại đi ra ngoài mua đồ ăn vặt. Nếu bạn khéo léo sẽ thu được lợi nhuận rất cao. Đối với việc bán bánh ngọt trực tuyến, bạn thỏa sức sáng tạo để thu hút khách hàng bởi những hương vị khác nhau. Đây là món ăn không chỉ giới trẻ thích mà khối dân văn phòng đặt mua online rất nhiều. 

Với sự sáng tạo và khéo tay trong phong cách tạo hình bánh. Quy trình đóng gói sản phẩm chuyển hàng online, bạn sẽ tìm được cho mình nguồn lợi lớn từ việc bán bánh ngọt online.

Đồ hoạ và thiết kế Infographic

Mặt hàng này đang là chủ đề nóng. Thay vì đoạn văn bản dài, người dùng thích đọc thông tin qua hình ảnh: nhanh và tiện lợi. Do đó, ý tưởng kinh doanh qua Infographic là cần thiết. Điều này được chứng minh bởi sự phổ biến của các trang web mạng xã hội tập trung vào hình ảnh như Instagram, Pinterest, Facebook.

Infographics là nội dung phổ biến được các nhà kinh doanh sử dụng để thúc đẩy các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu là người có năng khiếu về thiết kế. Đây là cơ hội cho bạn kinh doanh sau này. 

Trên đây là những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả bạn có thể tham khảo. Dù là ngành nghề nào, bạn cũng nên có những kế hoạch, chiến thuật riêng mới chóng thành công.