eCommerce đơn giản hơn cho tất cả mọi người

Cách Bán Hàng Hiệu Quả Trên Facebook.

    Với hơn 32 triệu người dùng, Facebook đang là mạng xã hội “có quyền lực” nhất nhì Việt Nam. Dường như, tất cả mọi thứ muốn mua cần bán đều có thể lên Facebook là có ngay. Vì vậy, để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook trở thành “trăn trở” không hề nhỏ của chủ shop khi khai thác kênh này. 
 
    Cùng myFace.vn liệt kê 7 mục quan trọng mà bạn không thể “bỏ lỡ” để tối ưu hóa kết quả quảng cáo cũng như thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng sau đây:
 
1. Định hướng và xây dựng câu chuyện cho sản phẩm:
 
_ Với những Fanpage chỉ chăm chăm đến việc Sale – Sale, người tiêu dùng sẽ sớm ngán ngẩm và không quan tâm bạn chỉ trong một thời gian ngắn. Việc xây dựng câu chuyện cho sản phẩm từ đời sống thường nhật cùng với những hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng sẽ làm khách hàng quan tâm nhiều hơn.
 
2. Đầu tư hình ảnh cho Fanpage và bài viết:
 
_ Điều đầu tiên níu chân khách hàng, thậm chí là like và follows trang của bạn chính là hình ảnh từ giao diện cũng như bài viết của bạn. Trên một thống kê của HubSpot, một trang chuyên cung cấp thông tin về digital marketing cho thấy, lượt tương tác tăng từ 53% ~ 104% vào những bài post có hình ảnh đính kèm so với những nội dung chỉ toàn chữ là chữ. 
 
3. Thiết kế Minigame và chương trình khuyến mãi:
 
_ Giá rẻ luôn là một cụm từ khó cưỡng đối với người mua hàng. Thiết kế những Minigame yêu cầu tương tác hoặc những chương trình khuyến mãi với mức giá ưu đãi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về tập khách hàng của shop đồng thời tăng mức tương tác cũng như nhận biết thương hiệu của mình. Tuy nhiên, đây cũng là một con dao hai lưỡi vì nếu bạn không tạo được tập khách hàng trung thành từ những giá trị sản phẩm và dịch vụ của mình thì chỉ làm lãng phí công sức cũng như chi phí quảng cáo mà bạn mà thôi. 
 
4. Nhấn mạnh giá trị sản phẩm và dịch vụ:
 
_ Nhìn chung, Facebook là một trong những phương tiện giúp bạn tạo nên nhu cầu mua hàng và thu hút người mua. Dù vậy, đây cũng là một cách thức xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn dễ dàng nhất bởi khả năng lan truyền thông tin từ Facebook. Cùng bán hàng chính hãng, giá cả phải chăng, điều khiến bạn có thể cạnh tranh với các shop khác đó là nhờ vào dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. 
 
_ Gợi ý: Bạn có thể xây dựng một chính sách mua – bán hàng cụ thể và rõ ràng cùng với những cam kết chắc chắn về việc đổi trả, bồi thường, giao hàng cũng như một hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết.
 
5. Xây dựng chiến lược content phù hợp với Fanpage:
 
_ Xác định đối tượng mục tiêu là điều quan trọng nhất khi xây dựng thương hiệu và bán hàng hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể nhắm target đối tượng mục tiêu từ những bước đầu tiên tạo lập Fanpage trên Facebook rồi từ đó xây dựng chiến lược content cho trang bán hàng của mình. Bạn có thê lên mục tiêu cần đạt được theo những mốc thời gian cố định như: năm, tháng, tuần, ngày rồi xây dựng những KPI và nội dung cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất. Như đã nói trên, nội dung của bạn tuy được xây dựng trên một mục tiêu nhất định nhưng cần thường xuyên được cập nhập với nhiều content đa dạng, hóm hỉnh, thu hút sự tương tác của khách hàng. 
 
6. Sử dụng thành thạo các công cụ của Facebook để tối ưu hóa quảng cáo:
 
_ Sử dụng một tài khoản cá nhân để tạo Fanpage hay để có thêm nhiều kết nối cũng như tương tác từ khách hàng. Bạn có thể cùng lúc kết bạn bằng tài khoản cá nhân của mình và giúp Fanpage tiếp cận tốt hơn đến những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, việc tìm hiểu về Facebook Ads, Facebook Boost là một điều mà bạn không thể bỏ qua để quảng cáo các sản phẩm của shop trên kênh truyền thông này. 
 
_Mẹo: Xác định mục tiêu chính xác và test các mẫu Ads trước khi chạy sẽ giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn.  
 
7. Duy trì và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng:
 
_ Kết bạn với những đối tượng mới là điều cần thiết nhưng xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những “cựu” khách hàng lại là một điều quan trọng. Ghi chú những đặc điểm, sở thích cũng như ưu đãi riêng cho những khách hàng của bạn sẽ giữ họ quay lại và mua hàng nhiều hơn. 
 
_ Bán hàng trên Facebook đã chẳng dễ dàng gì mà quản lý đơn hàng, thiết kế một chương trình lại càng khó khăn. Bạn cảm thấy mệt mỏi? myFace sẽ giúp bạn quản lý các đơn hàng một cách hiệu quả nhất cùng với đối tác vận chuyển Quantium Solutions, sẽ giúp bạn mang đến khách hàng một trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.
 
Đăng ký tài khoản myFace.vn ngay tại: https://myface.vn/