eCommerce đơn giản hơn cho tất cả mọi người

Chính sách vận chuyển

Khi Người bán hàng (chủ Shop)/Người mua hàng (khách hàng của shop) tại myFace/myMall ủy quyền cho myFace/myMall thực hiện việc giao/nhận hàng (thông qua các đối tác giao nhận đã được tích hợp sẵn của myMall/myFace trên hệ thống), đồng nghĩa với việc Người bán hàng (chủ Shop)/Người mua hàng (khách hàng của shop) đã có tìm hiểu thông tin, chấp nhận và hoàn toàn đồng ý với tất cả các chi phí, yêu cầu, chính sách, được áp dụng trong phần Chính Sách Vận Chuyển dưới đây. 
 
myFace/myMall bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào và sẽ công khai rộng rãi trên website để cho Người bán hàng (chủ Shop)/Người mua hàng (khách hàng của shop) tham khảo.
I. QUY ĐỊNH VỀ CÁC LOẠI HÀNG HÓA KHÔNG NHẬN VẬN CHUYỂN, HẠN CHẾ VẬN CHUYỂN, VẬN CHUYỂN CÓ ĐIỀU KIỆN
A. myFace/myMall sẽ KHÔNG nhận vận chuyển các loại hàng/trường hợp sau:
- Thực phẩm (định nghĩa là đồ mà con người/động vật có thể ăn/uống được), hàng hóa cần bảo quản đặc biệt (bảo quản lạnh, nóng, v.v...)
- Đồ uống
- Xăng, dầu, khí đốt, hàng hóa dễ gây cháy nổ
- Kim loại quý (vàng, bạc, v.v), đá quý có giá trị cao (kim cương, hồng ngọc, v.v)
- Động, thực vật
- Bật lửa, đèn pin, đồ dùng trang trí có hình dạng vũ khí
- Rượu, chất có cồn
- Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)
- Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật
- Mỹ phẩm đã qua sử dụng
- Tiền giả, con dấu giả
- Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
- Tiền tệ
- Các chất kích thích, ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục…
- Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén
- Các mặt hàng bị cấm vận
- Súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê…
- Thực phẩm bị nghiêm cấm: Vì sự an toàn của tất cả người tiêu dùng Việt Nam, Người bán hàng (chủ Shop) không nên đăng bán các loại thực phẩm/chế phẩm liên quan sau trên myFace/myMall:
Thực phẩm thuốc: các mặt hàng được giới thiệu là có tác dụng trong chẩn đoán, cứu chữa, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh ở người hoặc động vật; có tác dụng tránh thai, gây mê, hoặc ức chế/chấm dứt/tăng cường chức năng sinh lý tạm thời hoặc lâu dài (ví dụ: dược phẩm, thuốc giảm cân không nhãn mác xuất xứ hoặc nhãn mác sai);
Thực phẩm độc hại: Thực phẩm có chứa thành phần bị cấm hoặc vượt quá tỷ lệ cho phép; thực phẩm bị pha trộn mà không thông báo đầy đủ cho người mua trước thời điểm giao dịch;
Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng;
Nấm dại;
Bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại đến sức khỏe con người.
- Các đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển)
- Các đơn hàng có dấu hiệu gian lận, lợi dụng các Chính Sách, hỗ trợ của myFace/myMall
- Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mãi. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương trình của myMall/myFace.
- Các đơn hàng thuộc về Người bán hàng (chủ Shop) không tuân theo các hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về vận chuyển của myFace/myMall được nêu ra trong Chính Sách này hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên myFace/myMall.
- Các đơn hàng hoàn trả sản phẩm sau khi Người mua hàng (khách hàng của shop) đã nhận hàng, kiểm hàng hoặc không yêu cầu kiểm hàng nhưng vẫn ký nhận hàng dù bất cứ lý do gì. Quá trình hoàn trả hoặc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận trực tiếp giữa Người mua hàng (khách hàng của shop) và Người bán hàng (chủ Shop) và sau đó Người bán hàng (chủ Shop) sẽ là người cuối cùng thông báo đến myMall/myFace trong trường hợp cần hỗ trợ cho các dạng đơn hàng này.
Đối với các loại mặt hàng thuộc danh mục myFace/myMall không nhận vận chuyển trên đây, myFace/myMall sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa bị thu giữ, mất mát, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người bán hàng (chủ Shop) chịu hoàn toàn trách nhiệm trước myFace/myMall và pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của myFace/myMall và pháp luật Việt Nam.
Đối với các mặt hàng thực phẩm (định nghĩa là đồ mà con người/động vật có thể ăn/uống được), các đơn vị vận chuyển myMall/myFace hiện không hỗ trợ vận chuyển, bảo quản và sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường hư hỏng nếu Người bán hàng (chủ Shop) cố tình gửi hàng hóa là thực phẩm, đồ uống. myFace/myMall khuyến khích Người bán hàng (chủ Shop) vận chuyển mặt hàng thực phẩm qua các đơn vị vận chuyển riêng của Người bán hàng (chủ Shop) để tránh bị hư hỏng hoặc hủy đơn hàng vì các lý do bất khả kháng.
B. myFace/myMall sẽ NHẬN vận chuyển có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển các loại hàng/trường hợp sau:
1. Hàng cồng kềnh:
Theo quy định chung của tất cả các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam, khối lượng để tính cước vận chuyển của 1 đơn hàng (tính theo kg) sẽ dựa trên mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa 2 mức: khối lượng thực (cân thực tế ra kg) và khối lượng quy đổi (thể tích đo thực tế các chiều Dài x Rộng X Cao) của kiện hàng sau khi đã đóng gói thành phẩm.
 
Công thức tính khối lượng quy đổi (thể tích đo thực tế) của đơn hàng theo quy định của nhà vận chuyển đang kết nối cùng myFace là:
Khối lượng quy đổi (kg) = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm)/ 6000
Người bán hàng (chủ Shop) cần phải nhập tại mục khối lượng sản phẩm trên hệ thống myFace và báo cùng nhân viên giao nhận thông tin chính xác khối lượng của sản phẩm/đơn hàng (sau khi đóng gói) theo quy tắc trên (nhập số lớn nhất). Nếu khối lượng tính cước của sản phẩm lớn hơn khối lượng mà Người bán hàng (chủ Shop) đã thông tin trên hệ thống trước đó, myFace/myMall sẽ mặc định cho kết nối vận chuyển cho đơn hàng có chứa sản phẩm đó với thông tin trọng lượng mới và phí vận chuyển mới, Người bán hàng (chủ Shop) sẽ phải trả phần phí vận chuyển phát sinh thêm.
Ví dụ: Sản phẩm là bàn kê để ủi đồ có khối lượng thực khi cân là 2kg, nhưng sau khi đóng gói thì có kích thước các chiều lần lượt là 100 cm, 40 cm và 30 cm. Khối lượng quy đổi của bưu kiện là (100x40x30)/6000 = 20 kg => Người bán hàng (chủ Shop) cần phải nhập và khai báo thông tin khối lượng cho sản phẩm này là 20kg để làm căn cứ tính phí.
2. Hàng dễ vỡ:
Các sản phẩm bằng những chất liệu như: nhựa mỏng, thủy tinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa dung dịch, chất lỏng bên trong, v.v… khi vận chuyển sẽ có rủi ro hư hỏng bể vỡ khá cao nếu Người bán hàng (chủ Shop) không có cảnh báo cụ thể và yêu cầu vận chuyển đặc biệt. Do vậy, myFace/myMall sẽ có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển hoặc từ chối vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó.
Nếu Người bán hàng (chủ Shop) vẫn yêu cầu myFace/myMall hỗ trợ vận chuyển các dạng sản phẩm này, thì trách nhiệm đóng gói thành thùng, chèn mút xốp đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói hàng và chấp nhận chịu rủi ro do vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người bán hàng (chủ Shop).
3. Hàng dễ hư hại/tổn thất do đặc tính sản phẩm:
Danh mục các sản phẩm dễ hư hại/tổn thất trong quá trình vận chuyển do đặc tính sản phẩm là:
Đối với các sản phẩm có đặc tính trong danh sách trên hoặc đặc tính gần giống như trên, thì khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất lớn, nên myFace/myMall có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển hoặc sẽ vẫn chấp nhận hỗ trợ nếu có yêu cầu từ Người bán hàng (chủ Shop) nhưng từ chối chịu trách nhiệm rủi ro bất kỳ khi vận chuyển. 
 
4. Hàng không thể vận chuyển theo đường hàng không (Do quy định về an toàn của ngành Hàng không):
- Chất khí (Bình gas, bình xịt phòng, bình xịt côn trùng, xịt tóc, bình ô-xy để thở,…)
- Chất lỏng dễ cháy (Sơn, xăng, dầu, cồn, rượu, keo dán, nước hoa,…)
- Chất rắn dễ cháy (Bột kim loại, bột hóa chất, v.v..)
- Chất ô xy hóa
- Sản phẩm có từ trường (Nam châm)
- Thiết bị điện tử có tích điện: Pin, pin sạc dự phòng, điện thoại di động, máy cạo râu dùng pin, v.v..
Với các đơn hàng có loại sản phẩm này, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn thông thường từ 5-10 ngày (tùy khu vực phát hàng) làm việc do các đơn vị vận chuyển phải sử dụng các phương tiện đường bộ như ô tô, tàu hỏa... để vận chuyển hàng hóa. Người bán hàng (chủ Shop) có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin "Hàng không vận chuyển hàng không" lên trên gói hàng và thông báo với khách đặt đơn hàng này biết trước về thời gian giao nhận.
 
Trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) không lưu ý, ghi chú rõ ràng dẫn đến việc hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy, vận chuyển chậm hoặc không thể vận chuyển được dẫn đến việc khách hàng hủy đơn hàng, myFace/myMall sẽ không chịu trách nhiệm.
II. QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA
Trước khi vận chuyển, Người bán hàng (chủ Shop) phải đảm bảo hàng hóa đã được đóng gói đúng tiêu chuẩn an toàn để được vận chuyển với quãng đường tương ứng khu vực giao đơn hàng.

Cụ thể như sau:
A. Yêu cầu chung:
Tất cả các gói hàng đều phải được đóng gói, niêm phong sẵn sàng bởi Người bán hàng (chủ Shop) trước khi nhân viên giao nhận đến nhận hàng mang về kết nối vận chuyển. Đơn vị vận chuyển của myMall/myFace sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc là “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người mua hàng (khách hàng của shop) hoặc hoàn về tay Người bán hàng (chủ Shop) trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.
Trên bao bì đóng gói tất cả các gói hàng đều đảm bảo đầy đủ các thông tin như:
- Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận
- Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không) hoặc lưu ý đặc biệt cho gói hàng – như “Hàng dễ vỡ”
- Ghi chú CHO XEM HÀNG nếu Người bán hàng (chủ Shop) muốn cho khách hàng mở gói hàng xem nội dung sản phẩm khi họ yêu cầu nhân viên giao nhận, hoặc không ghi chú nếu Người bán hàng (chủ Shop) không muốn cho khách hàng mở gói hàng.
- Mã đơn hàng trên hệ thống myFace/myMall
- Mã vận đơn (của nhà vận chuyển tương ứng) đơn hàng (không bắt buộc)
Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, myFace/myMall khuyến cáo Người bán hàng (chủ Shop) nên gửi kèm hóa đơn tài chính hợp lệ của sản phẩm trong gói hàng (nếu có). Hóa đơn tài chính là căn cứ hỗ trợ quá trình xử lý khiếu nại như: xác định giá trị thị trường của hàng hóa, đảm bảo hàng hóa lưu thông hợp lệ, không bị tịch thu bởi cơ quan quản lý thị trường, v.v..
Với một số mặt hàng, có thể do yêu cầu từ phía đối tác vận chuyển, khi giao hàng cho nhân viên vận chuyển, nếu có yêu cầu từ giao nhận, Người bán hàng (chủ Shop) cần cho nhân viên vận chuyển kiểm tra tổng quát để xác định sản phẩm được giao khớp với đơn đặt hàng.
 
Do vậy, với những đơn hàng vận chuyển qua các đối tác như vậy, Người bán hàng (chủ Shop) nên chừa ra 1 mặt của bưu kiện để nhân viên vận chuyển có thể kiểm tra trước khi niêm phong kín toàn bộ và mang đi.
B. Hướng dẫn chung về cách đóng gói:
 
III. QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ BỒI THƯỜNG
A. Quy định giải quyết Khiếu nại:
Thời hạn khiếu nại cho từng trường hợp cụ thể:
- Trường hợp Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 24 giờ sau khi Người mua hàng (khách hàng của shop) nhận hàng hoặc Người bán hàng (chủ Shop) nhận được hàng trả về (lưu ý không giải quyết khiếu nại với trường hợp Người mua hàng (khách hàng của shop)/Người bán hàng (chủ Shop) khi nhận hàng không kiểm tra hàng trong trường hợp được quyền yêu cầu bưu tá cho xem hàng).
- Không nhận được hàng: trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng đã giao hàng thành công cho Người mua hàng (khách hàng của shop) hoặc đơn hàng đã chuyển hoàn thành công cho Người bán hàng (chủ Shop).
- Sai phí vận chuyển: dẫn đến tiền hàng nhận được bị thiếu (dành cho Người bán hàng (chủ Shop)): trong vòng 7 ngày kể từ ngày khoản tiền hàng của đơn hàng được chuyển vào tài khoản ngân hàng shop đã đăng ký trước đó.
myFace/myMall có quyền từ chối hỗ trợ và xử lý khiếu nại vận chuyển nếu Người bán hàng (chủ Shop) vi phạm các quy định được nêu ra trong Chính Sách này, và/hoặc vi phạm các quy định về vận chuyển hàng hóa theo pháp luật Việt Nam (ví dụ: hàng hóa được lưu thông/vận chuyển cần có hóa đơn, chứng từ hợp lệ).
Khi khiếu nại, Người bán hàng (chủ Shop) cần cung cấp các thông tin sau cho myFace/myMall:
- Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.
- Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua hoặc hoàn trả lại Người bán hàng (chủ Shop)
- Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng ban đầu khi Người bán hàng (chủ Shop) gửi hàng đi
- Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường
- Các bằng chứng khác (nếu có)
- Thời hạn cung cấp bằng chứng: Trong vòng 24 giờ kể từ khi yêu cầu khiếu nại.
- Thời gian xử lý khiếu nại vận chuyển của myFace/myMall: Từ 07 - 10 ngày làm việc
Để giúp quá trình xử lý khiếu nại được tiến hành nhanh hơn, myFace/myMall khuyến cáo Người bán hàng (chủ Shop) luôn chụp lại hình ảnh bên ngoài của bưu kiện trước khi gửi vận chuyển, trên đó thể hiện rõ các thông tin của bưu kiện (thông tin Người nhận, cảnh báo vận chuyển, mã vận đơn, mã đơn hàng, v.v..)
Lưu ý:
Dịch vụ vận chuyển của myFace/myMall có cho phép Người mua hàng (khách hàng của shop) kiểm tra tình trạng ngoại quan món hàng trước khi thanh toán cho nhân viên giao nhận (nếu có yêu cầu từ người mua) với điều kiện trên gói hàng phải có ghi chú "CHO XEM HÀNG" của Người bán hàng (chủ Shop) trước đó, và nhân viên giao nhận sẽ từ chối cho người mua kiểm tra hàng nếu người mua yêu cầu nhưng đơn hàng lại không có ghi chú gì.
Người bán hàng (chủ Shop) hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách an toàn khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, myFace/myMall sẽ không giải quyết bất cứ khiếu nại yêu cầu bồi thường nào từ phía Người bán hàng (chủ Shop) hoặc Người mua hàng (khách hàng của shop) (trong trường hợp kiểm hàng theo yêu cầu người gửi nhưng sau đó lại gửi trả hàng và hủy đơn).
Người bán hàng (chủ Shop) cần phải ký tên đầy đủ, yêu cầu lấy và giữ lại liên sao vận đơn/hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/hóa đơn vận chuyển sẽ là căn cứ chứng minh Người bán hàng (chủ Shop) đã giao hàng.
B. Quy định giải quyết Bồi thường:
Kết quả xử lý khiếu nại về vận chuyển sẽ được myFace/myMall thông báo trực tiếp cho Người bán hàng (chủ Shop) kèm theo thông tin về mức bồi thường (nếu có) qua kênh liên hệ là điện thoại và có xác nhận lại bằng email.
Nếu quá trình xử lý khiếu nại và điều tra của myFace/myMall về lỗi vận chuyển cho thấy thiệt hại gặp phải không hoàn toàn do lỗi của đơn vị vận chuyển mà do Người bán hàng (chủ Shop) đã không tuân theo các điều kiện cấm/hạn chế hỗ trợ vận chuyển hoặc các hướng dẫn đã được nêu ra trong Chính Sách Vận Chuyển này, thì myFace/myMall có quyền từ chối bồi thường các thiệt hại này.
Trường hợp hàng hóa bị Cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ do không có hóa đơn chứng từ hợp lệ, myFace/myMall sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.
Các mức bồi thường đối với đơn hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của myFace/myMall như sau:
 
1. Công ty Giao Nhận Speedlink sẽ bồi thường theo mức sau với điều kiện: Người bán hàng (chủ Shop) phải có trách nhiệm khai báo giá trị hàng hóa + đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm trên hệ thống của Speedlink. Đây sẽ là cơ sở cho việc xác định giá trị bồi thường.
- Khi mất/thất lạc hoặc hư hỏng 100% hàng:
Trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) có khai giá và đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm:
 
Trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) không khai giá hoặc không sử dụng dịch vụ bảo hiểm:
Hàng hóa > 1.500.000 VNĐ và có đầy đủ hóa đơn,bồi thường bốn (04) lần cước phí vận chuyển.
- Khi hàng hóa bị hư hỏng, giá trị bồi thường được xác định dựa trên mức độ hư hỏng của hàng hóa. Speedlink không chịu trách nhiệm bồi thường khi xảy ra mất mát, hư hỏng nếu KH/người gửi không khai đúng giá trị hàng hóa.
2. Công ty Giao Hàng Tiết Kiệm sẽ bồi thường theo mức sau với điều kiện: KH/Người gửi có trách nhiệm khai báo giá trị hàng hóa + đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm trên hệ thống của GHTK. Đây sẽ là cơ sở cho việc xác định giá trị bồi thường
- Khi mất/thất lạc hoặc hư hỏng 100% hàng:
Trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) có khai giá và đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm (0.5% giá trị hàng hóa):
Hàng hóa < 3.000.000VNĐ và có đầy đủ hóa đơn. Miễn phí bảo hiểm hàng hóa. GHTK sẽ bồi hoàn 100% giá trị hàng hóa khi mất hàng (tối đa là 3.000.000 VNĐ).
Hàng hóa > 3.000.000 VNĐ (tối đa là 10.000.000đ) và có đầy đủ hóa đơn.  GHTK sẽ bồi hoàn 100% giá trị hàng hóa khi mất hàng (tối đa là 10.000.000đ).
 
Trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) không khai giá hoặc không sử dụng dịch vụ bảo hiểm:
Hàng hóa > 3.000.000 VNĐ và có đầy đủ hóa đơn, GHTK bồi thường bốn (04) lần cước phí vận chuyển.
- Khi hàng hóa bị hư hỏng, giá trị bồi thường được xác định dựa trên mức độ hư hỏng của hàng hóa. GHTK không chịu trách nhiệm bồi thường khi xảy ra mất mát, hư hỏng nếu KH/người gửi không khai đúng giá trị hàng hóa.
Lưu ý:  Để được bồi thường, Người bán hàng (chủ Shop) cần phải cung cấp Hóa đơn hợp pháp của (các) sản phẩm có trong đơn hàng (Hóa đơn chứng minh giá trị pháp lý của hàng hóa). Trong trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) không cung cấp được Hóa đơn hợp lệ của sản phẩm, mức bồi thường tối đa sẽ là 4 lần cước phí vận chuyển của đơn hàng. 
Trong mọi trường hợp, khoản tiền bồi thường sẽ không vượt quá giá bán sản phẩm mà Người bán hàng (chủ Shop) đã niêm yết trên website hoặc Ứng dụng của myFace/myMall tại thời điểm Người Mua đặt hàng. myFace/myMall có quyền từ chối bồi thường cho Người bán hàng (chủ Shop) nếu Người bán hàng (chủ Shop) gửi hàng hóa sai khác so với nội dung sản phẩm đã đăng ký trong đơn hàng.
C. Các khuyến cáo về việc vận chuyển:
Đơn vị vận chuyển sẽ yêu cầu Người mua hàng (khách hàng của shop) thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận nhận hàng trước khi Người mua hàng (khách hàng của shop) có thể bóc hàng và kiểm tra hàng (trừ trường hợp Người bán hàng (chủ Shop) có ghi chú cho xem hàng trên gói hàng và Người mua hàng (khách hàng của shop) yêu cầu kiểm hàng) .
 
Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người mua hàng (khách hàng của shop) vui lòng liên hệ tới:
 
Tổng đài hỗ trợ 1900636088 hoặc email hotro@myFace.vn hoặc hotro@mymall.vn
Luôn lưu ý Người mua hàng (khách hàng của shop) chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người mua hàng (khách hàng của shop)/Người bán hàng (chủ Shop) đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và nếu có nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo ngay cho myFace/myMall.
Người mua hàng (khách hàng của shop) phải được Người bán hàng (chủ Shop) lưu ý việc kiểm hàng khi nhận là chỉ có thể kiểm tra tình trạng ngoại quan (tổng thể bên ngoài) của sản phẩm (xem có bể vỡ, rách, trầy xước, đúng loại hàng…hay không), không can thiệp tác động quá sâu vào tính năng sản phẩm như thử hàng...
Sau khi gửi Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như, lúc nhận hàng. Nếu myFace/myMall xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người mua hàng (khách hàng của shop) nhận hàng, myFace/myMall có quyền từ chối mọi Khiếu nại vận chuyển.
Khi có khiếu nại xảy ra, Người bán hàng (chủ Shop) phải có trách nhiệm hỗ trợ myFace/myMall trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi myFace/myMall liên hệ. Trong trường hợp myFace/myMall không thể liên hệ với bên khiếu nại để xác minh thông tin, myFace/myMall có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.
Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của myFace/myMall sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của myFace/myMall. Ngoài ra, tất cả Người bán hàng (chủ Shop) có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của myFace/myMall và pháp luật Việt Nam. Người bán hàng (chủ Shop) sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật.