Digital Marketing là gì? 15 bí quyết để thành công trong Digital Marketing

Digital Marketing là gì

Digital Marketing là một khái niệm nổi bật trong thời điểm này. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến các chiến dịch tiếp thị, kinh doanh của các doanh nghiệp. Vậy Digital Marketing là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

Digital Marketing là gì?

Khái niệm Digital Marketing rất quan trọng, phổ biến trong ngành marketing. Đây là một xu hướng tất yếu đi kèm với sự phát triển của công nghệ. Nó đang rất quan trọng với kinh doanh ở thời điểm này. Các chuyên gia cũng cho rằng, Digital Marketing vẫn sẽ có tầm ảnh hưởng cực lớn trong tương lai.

 Hiểu một cách đơn giản, Digital Marketing chính là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu với nhiều hình thức, cách thức truyền thông điện tử khác nhau. Cách thức truyền thông điện tử ở đây chính là những phương tiện sử dụng điện tử, năng lượng điện cho phép người dùng truy cập nội dung.

 Những thiết bị truyền thông điện tử nổi bật xung quanh chúng ta có thể kể tới điện thoại, máy tính, ipad, talbet, màn hình quảng cáo…

Những điều cần biết trước khi bước chân vào lĩnh vực này

 Nếu bạn có ý định bước vào lĩnh vực này, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Cần tìm hiểu xem, bạn cần biết những gì nhé.

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

 Digital Marketing rất rộng với nhiều kênh, mảng khác nhau. Với một người mới, bạn nên có cái nhìn tổng quan về mọi kênh Digital hiện tại. Từ đó, hiểu xem những kênh đó là gì, nó có mục đích gì trong tiếp thị, marketing.

Bạn nên tập trung vào một mảng nhất định hay không?

 Không nên quá ôm đồm. Đó là lời khuyên thích hợp với bất kỳ công việc nào. Bạn nên tập trung vào một kênh nhất định và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

 Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về các kênh khác. Từ đó, đảm bảo mang lại những thông tin cần thiết để thực hiện việc tối ưu kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm marketing tổng hợp theo xu hướng đang HOT nhất hiện nay.

Làm Digital Marketing có khó không? Có đòi hỏi nhiều kỹ thuật không?

 Nhiều người lo lắng về việc làm Digital Marketing bởi bản thân không biết lập trình, code. Tuy nhiên, những kỹ năng đó chỉ mang lại ưu thế chứ không phải yếu tố quyết định trong lĩnh vực này.

 Khi làm Digital Marketing, bạn hãy tìm hiểu thêm một chút kiến thức về công nghệ và một vài thuật ngữ trong lĩnh vực. Như CMS, Magento, Joomla, Display ads, cpm, cpc…  Chúng sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ một cách hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao trong công việc của mình.

Có nên học một khóa Digital Marketing hay không?

 Rất nhiều người lo lắng không biết có nên đăng ký một khóa học hay không. Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc tình hình cũng như sức tiếp thu của bản thân.

 Đăng ký một khóa học sẽ giúp bạn tiếp thu với các kiến thức theo cách  bài bản nhất. Nhưng việc tự học mới là chìa khóa thành công, giúp bạn tiếp cận đầy đủ những điều cần thiết cho công việc của mình.

15 bí quyết vàng để thành công trong lĩnh vực Digital Marketing

 Muốn làm tiếp thị số, bạn cần nắm bắt được những mẹo nhỏ cũng nhiều kiến thức cần thiết. Dưới đây là những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để trở thành một người thành công trong lĩnh vực này nhé.

 1. Trước khi tiến hành chạy quảng cáo, bạn nên chuẩn lại format quảng cáo trên các nền tảng khác nhau như Bing, Google sao cho giống nhau. Điều này sẽ giúp người xem không bị khó chịu hay loạn đấy.
 2. Luôn luôn tối ưu URL để ngắn và liên quan nhất đến sản phẩm của bạn.
 3. Tối ưu hóa từ khóa bạn cần quảng cáo.
 4. Đưa ra những Call to action mạnh mẽ nhất.
 5. Đừng chèn Brand của bạn vào URL một cách chẳng liên quan. Nó không mang lại hiệu quả nào cho bạn.
 6. Đừng viết in hoa mọi chữ trong quảng cáo. Nó sẽ khiến người dùng khó chịu.
 7. Sử dụng dấu “?” và dấu “!” để tăng tính thuyết phục trong những bài viết, nội dung quảng cáo của mình.
 8. Nên tự làm ảnh, logo cho thương hiệu của mình thay vì “lấy tạm” của người khác.
 9. Thường xuyên tiến hành update Website của mình.
 10. Tối ưu hóa Web của bạn đối với điện thoại thông minh. Bởi đây là một thiết bị mang tới lượng truy cập cực cao.
 11. Bạn nên cho thêm bản đồ vào Website của mình. Điều này sẽ khiến website của bạn trở nên đáng tin hơn trong mắt người xem.
 12. Nên dùng backlink và blog để tăng lượng truy cập cho trang.
 13. Tích hợp việc chia sẻ trên mạng xã hội để Web của bạn thu hút hơn.
 14. Trong Blog và Backlink, hãy chắc chắn nó chứa keyword bạn đang muốn seo.
 15. Với ảnh, hãy đặt tên nó với keyword của bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Digital Marketing. Chúng tôi cũng giúp bạn có được những thông tin quan trọng để bước chân vào lĩnh vực này. Cùng với đó là 15 bí quyết vàng để làm Digital Marketing một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới cho bạn những thông tin cần thiết.