Bật mý 15 cách kiếm tiền nhanh, đơn giản cho năm 2020

cách kiếm tiền nhanh

Làm gì để có tiền? Tìm đâu ra cách kiếm tiền nhanh cho năm mới sắp tới? Đây có lẽ là những câu hỏi chung mà rất nhiều người đang băn khoăn trăn trở. Sau đây, mời bạn đọc tham khảo 15 cách kiếm tiền nhanh nhất, đơn giản mà hiệu quả cho bạn.

Viết Blog – Cách vừa kiếm được tiền lại có thêm nhiều kiến thức

Cách kiếm tiền bằng Blog không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là giới trẻ
Cách kiếm tiền bằng Blog không còn xa lạ gì với mọi người, nhất là giới trẻ

Blog được định nghĩa là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến. Theo đó, các bài viết mới nhất luôn được đưa lên đầu trang giúp người đọc có thể cập nhật hàng ngày. Blog có thể do cá nhân hay một nhóm tác giả cùng viết và xây dựng. Nội dung của blog thể hiện cái nhìn chủ quan của tác giả về một chủ đề nhất định, hoặc viết về những điều họ thích.

Blog giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Viết blog được xem là một trong những cách kiếm tiền thụ động hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, tiền bạn kiếm được không phải bằng những bài viết hay nội dung bạn đăng trên đó mà là từ việc thu hút quảng cáo hoặc nếu là blog cho một doanh nghiệp thì sẽ thu về những hiệu quả marketing bất ngờ giúp thúc đẩy việc kinh doanh, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Ví dụ, blog cá nhân của bạn thu hút được nhiều quảng các từ các doanh nghiệp đặt tại đó, họ sẽ trả cho bạn chi phí quảng cáo xứng đáng, đây có thể sẽ là một nguồn thu khá dồi dào giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng nhất.

Hoặc nếu đó là blog cho doanh nghiệp của bạn, khách hàng sẽ yêu thích và tin tưởng sản phẩm/dịch vụ của bạn nhờ chính trang blog này. Họ bị thu hút bởi những nội dung trên blog và sẽ chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Từ việc bị thu hút, họ chuyển sang yêu thích và cuối cùng là lựa chọn – một quy luật tất yếu trong truyền thông giúp bạn tăng hiệu quả bán hàng một cách rõ rệt.

Làm sao để blog kiếm được ra tiền?

Để blog của bạn kiếm được ra tiên thì trước tiên trang của bạn phải thu hút được nhiều người theo dõi, lượng truy cập hàng ngày lớn và thường xuyên. Từ đó mới thu hút được các doanh nghiệp khác đăng ký đặt quảng cáo trên trang của bạn hoặc bạn cũng có thể tự quảng bs chính sản phẩm, dịch vụ của mình trên đó.

Mà để blog hấp dẫn được độc giả thì nội dung trên đó chắc chắn phải rất thu hút, gây ấn tượng với người đọc, hoặc phải là những vấn đề được đông đảo cộng đồng quan tâm. Do đó, hãy đầu tư chăm sóc cho blog của mình ngay từ giao diện, tên trang blog, chủ đề cho đến từng bài viết cụ thể để trang của bạn có thể “hái ra tiền” nhé.

Kiếm tiền bằng cách làm Vlog

Làm Vlog
Vlog trở thành xu hướng kiếm tiền hiệu quả của nhiều bạn trẻ

Vlog là viết tắt của cụm từ Video Blog. Dịch nôm na theo tiếng Việt có nghĩa là bài Blog được truyền tải dưới dạng Video Clip. Những người chuyên tạo dựng những nội dung trên nền tảng video được gọi là vlogger. Nội dung của những video này có thể là bất cứ thứ gì trong cuộc sống, miễn là nó có thể tạo nên hứng thú với người xem.

Muốn kiếm được tiền bằng vlog, trước tiên, bản thân bạn phải là một vlogger được yêu thích. Những sản phẩm video bạn làm ra phải thu hút được đông đảo cộng đồng mạng đón nhận và hưởng ứng nó. Có nghĩa là nội dung video của bạn hoặc phải hài hước, độc đáo, hoặc có tính truyện, ly kì, hấp dẫn, hoặc mang ý nghĩa xã hội cao,…

Các hình thức kiếm tiền bằng vlog

  • Đặt quảng cáo PPC: Bạn chỉ cần xây dựng 1 Vlog thu hút, nội dung ấn tượng, sau đó đặt quảng cáo lồng ghép rải rác vào thời lượng video. Khi người xem click vào phần đặt quảng cáo PPC thì mỗi lượt click sẽ mang về thu nhập cho chủ kênh Youtube.
  • Làm gương mặt đại diện (KOL): Xây dựng 1 Vlog và lồng ghép khéo léo những sản phẩm mà bản thân được chi trả để làm gương mặt đại diện. Hình thức này thường phù hợp hơn với những bạn có độ nổi tiếng nhất định.
  • Kiếm tiền bằng Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết): Đây là những Vlog review các sản phẩm yêu thích từ chủ doanh nghiệp một cách chân thật, đồng thời, đặt link mua hàng bên dưới video. Một khi đơn hàng được giao dịch thành công thì tiền hoa hồng sẽ là của bạn.

Bán hàng online –  cách kiếm tiền nhanh mà hiệu quả

Bán hàng online
Bán hàng online đang là xu hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Bán hàng online đang là xu hướng kinh doanh được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi nhiều lí do: dễ dàng quảng cáo sản phẩm trên cách nền tảng trực tuyến như: facebook, zalo, youtube,…; không mất chi phí đầu tư mặt bằng; dễ dàng tìm kiếm và tương tác với khách hàng; dễ làm, hiệu quả cao;…

Để bán hàng online hiệu quả, có thu nhập tốt:

  • Thứ nhất, bạn phải là người đam mê kinh doanh
  • Thứ hai, bạn phải am hiểu về các nền tảng trực tuyến như facebook, zalo, youtube,…
  • Thứ ba, bạn phải tìm kiếm được một mặt hàng phù hợp nhu cầu của thị trường và là thế mạnh của mình.
  • Thứ tư, bạn phải biết cách chăm sóc khách hàng để công việc kinh doanh được bền lâu.

Kiếm tiền nhanh và đơn giản bằng nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Những năm gần đây, ngành bất động sản đang trở nên nóng ở nhiều khu vực kể cả các thành phố lớn lẫn các vùng nông thôn. Môi giới bất động sản (gọi dân dã là “cò đất”, “cò nhà”) là người trung gian giữa người bán đất/nhà và người mua đất/nhà. Thu nhập họ nhận được chính là tiền hoa hồng từ những mảnh đất hoặc căn nhà họ bán được, đôi khi còn có cả tiền “bo” từ những người mua đất/nhà. Hiện môi giới bất động sản đang trở thành một nghề tay trái rất hot, nhất là với giới văn phòng hoặc người đã về hưu. Bởi lẽ, đây là nghề mang lại thu nhập cao từ nguồn hoa hồng khi bán được một mảnh đất hoặc căn hộ. Đồng thời lại không phải bỏ vốn, ít rủi ro (bán được thì có tiền, không thì thôi). Do vậy, đây là nghề làm thêm được rất nhiều người ưa chuộng.

Để trở thành trở thành môi giớ bất động sản, bạn chỉ cần chăm chỉ tìm kiếm các dự án nhà đất, xây dựng các mối quan hệ của mình và dành chút thời gian rảnh rỗi để tìm kiếm, giới thiệu khách hàng là sẽ có cơ hội kiếm được khoản thu nhập đáng kể.

Kiếm tiền bằng làm cộng tác viên bán bảo hiểm – Nghề mang lại cho bạn nhiều hơn cả thu nhập

Bán bảo hiểm
Bán bảo hiểm – Nghề mang lại cho bạn nhiều hơn cả thu nhập

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi và đang tìm kiếm công việc có cơ hội phát triển & hoàn thiện bản thân về cả tính cách, tư duy, cũng như mang lại nguồn thu nhập không giới hạn – thì cộng tác viên bán bảo hiểm là cơ hội của bạn!

Cộng tác viên bán bảo hiểm hiện nay cũng đang là một trong những ngành hot được giới văn phòng và công chức lựa chọn là nghề tay trái mang lại nguồn thu đáng kể. Với công việc này, bạn sẽ nhận được chính sách đãi ngộ và mức thù lao hấp dẫn (tùy vào chính sách của từng công ty bảo hiểm.

Cộng tác viên viết bài SEO online – “kiếm tiền trên những con chữ”

Cộng tác viên viết bài SEO online – “kiếm tiền trên những con chữ”
Cộng tác viên viết bài SEO online – “kiếm tiền trên những con chữ”

Viết bài seo online dành cho ai?

Đối với những bạn đam mê viết lách và có khả năng tổng hợp, truyền tải thông tin bằng ngôn ngữ viết thì cộng tác viên viết bài SEO online là một lựa chọn không tồi. Đây là công việc vừa cho bạn cơ hội học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, vừa cho bạn thỏa sức sáng tạo, tự do làm viêc mà không bị quản lý bởi ông chủ hay những quy định rắc rối từ doanh nghiệp nào. Đặc biệt, công việc này còn mang lại cho bạn nguồn thu nhập rất đáng kể. Thậm chí, nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được mức thu nhập tốt hơn rất nhiều so với làm công việc tương tự theo giờ hành chính tại bất kỳ công ty nào.

Những yêu cầu từ nghề cộng tác viên viết bài SEO

Tuy nhiên, không phải ai làm công việc này cũng đều đạt được một mức thu nhập mong muốn. Bởi lẽ, bản chất của công việc cộng tác viên online là tự do về mặt không gian và thời gian làm việc. Do vậy, ngoài kiến thức, kỹ năng và khả năng sáng tạo, bạn cần phải quản lý được chính bản thân mình, rèn luyện cho mình một thói quen làm việc tập trung, nghiêm túc để có thể phát huy năng lực và tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình. Từ đó, thu được kết quả tốt và mức thu nhập xứng đáng.

Sáng tác truyện, viết kịch bản – kiếm tiền nhanh nhờ những ý tưởng

Nếu bạn có khả năng sáng tác và kỹ năng viết tốt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc sáng tác truyện, viết kịch bản online để kiếm tiền nhanh chóng, hiệu quả.

Đây là một cách kiếm tiền rất nhanh, thậm chí có thể đem lại thu nhập cực khủng cho bạn nhờ vào các khoản tiền như nhuận bút, bản quyền tác giả,…

Thu nhập trung bình cho những người làm nghề này có thể từ 500.000vnđ đến vài triệu, vài chục triệu hoặc thậm chí là vài trăm triệu đồng cho mỗi tác phẩm, mỗi kịch bản. Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu sản phẩm của từng doanh nghiệp mà sản phẩm của bạn sẽ được trả mức giá khác nhau. Đặc biệt, đối với những ý tưởng độc đáo, những kịch bản hấp dẫn và thu hút, bạn cũng có quyền thỏa thuận việc bán nó với mức giá bạn mong muốn.

Thành lập một nhóm agency làm marketing online – hơn cả một cách kiếm tiền

Khi nào nên thành lập một nhóm agency làm marketing online?

Bạn có một nhóm nhân lực có thể đảm nhận tốt các công việc trong Marketing? Nhóm của bạn không đi làm tại một công ty nào và muốn tự mình đứng lên tạo công việc cho mình? Bạn có khả năng tổ chức nhóm của bạn thành một nhóm cung cấp dịch vụ làm Marketing chuyên nghiệp? còn chần chừ gì nữa mà không thành lập một nhóm agency làm marketing online?

Hiện nay, nhu cầu outsource các công việc marketing của những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất lớn, đặc biệt là những công việc như viết content marketing, làm video viral, TVC, thậm chí là xây dựng brandname. Bởi vậy, “đất diễn” dành cho các nhóm, các công ty agency luôn là dồi dào và hấp dẫn.

Lập nhóm agency làm marketing online có lợi gì?

Quả thực, việc thành lập một nhóm agency làm marketing online không chỉ cho bạn một cách để kiếm tiền. Mà hơn thế nữa, đây còn là công việc mang lại cho bạn cơ hội học hỏi và trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng đàm phán, giao dịch với khách hàng; kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức công việc cá nhân và công việc nhóm; kỹ năng thích ứng kịp thời với các yêu cầu công việc đa dạng từ nhiều khách hàng khác nhau; kỹ năng giải quyết vấn đề, khắc phục sự cố; kỹ năng chịu trách nhiệm và làm việc chuyên nghiệp,…

Mức thu nhập dành cho những người làm nghề này cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào lượng dự án mà nhóm bạn nhận được, tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ các bạn cung cấp cũng như khả năng đàm phán, thỏa thuận mức thù lao xứng đáng cho các bạn.

Làm giàu bằng tư vấn và thiết kế phong thủy online

Khi xã hội càng phát triển, đời sống con người càng được nâng cao, người ta càng quan tâm sâu hơn đến nhiều vấn đề xung quanh cuộc sống của mình. Phong thủy cũng là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống, nhất là thiết kế phong thủy nhà ở, văn phòng, doanh nghiệp,…

Tư vấn thiết kế phong thủy online hiện đang là một công việc có lượng nhu cầu khách hàng rất lớn và đem lại nguồn thu nhập khủng cho bạn. Công việc này đòi hỏi bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc các vấn đề trong phong thủy, có đầu óc sáng tạo và tư duy thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp việc cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế với kinh doanh các vật phẩm phong thủy nhằm mang lại cho khách hàng một dịch vụ trọn gói, một trải nghiệm hoàn hảo cũng như mang về cho bạn nguồn thu đáng kể.

Làm nghề trang điểm kiếm tiền (Makeup) – Nhu cầu xã hội cao, cơ hội kiếm tiền nhiều

trang điểm kiếm tiền (Makeup) - Nhu cầu xã hội cao, cơ hội kiếm tiền nhiều
Trang điểm kiếm tiền (Makeup) là công việc có nhu cầu cao, cơ hội kiếm tiền nhiều

Nhu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng tăng nên nghề trang điểm sẽ là một lựa chọn giúp bạn hái ra tiền. Hơn nữa, ở thời đại hiện nay, cả phái mạnh cũng có nhu cầu makeup, đặc biệt những người làm trong ngành giải trí. Do vậy, make up là cách kiếm tiền nhanh nhất.

Yêu cầu cần có của nghề trang điểm:

Để theo nghề này, bạn phải yêu thích và có một chút tư chất. Đồng thời, phải sẵn sàng đầu tư tiền bạc và thời gian để học trở thành một make up chuyên nghiệp.

Thu nhập của nghề makeup:

Makeup là nghề cho mức thu nhập khá ổn luôn, dao động trong khoảng 200k tới vài triệu đồng/mặt, tùy yêu cầu khách và tay nghề, uy tín của bạn. Thông thường, mùa kiếm tiền dành cho các maker sẽ là vào mùa cưới, lễ hội. Nếu như bạn đã tạo dựng được tiếng tăm thì đương nhiên khách hàng tìm tới bạn không đếm xuể, đôi khi còn phải đặt lịch từ trước.

Food Styling (chụp ảnh đồ ăn) – Nghề kinh doanh kiếm cả trăm triệu mỗi tháng

Food Styling (chụp ảnh đồ ăn) - Nghề kinh doanh kiếm cả trăm triệu mỗi tháng
Food Styling (chụp ảnh đồ ăn) – Nghề kinh doanh kiếm cả trăm triệu mỗi tháng

Bạn là người có gu thẩm mỹ tốt, am hiểu về nghệ thuật chụp ảnh nhưng chưa chọn được cho mình một công việc kiếm tiền tốt thì chụp ảnh đồ ăn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Food Styling còn được gọi là nghệ thuật sắp đặt, trang trí ẩm thực khiến chúng trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn. Đây là công việc không chỉ đem lại cảm hứng mà còn giúp bạn kiếm được bộn tiền.

Bạn phải làm gì?

Sắp xếp và sắp xếp. đó là những gì bạn cần làm. Hãy sắp xếp sao cho món ăn hoặc đồ uống trở nên hấp dẫn nhất để hút được thật nhiều khách hàng xem ảnh và muốn tới thử. Nghe thì có vẻ đơn giản nhỉ? Nhưng thực tế, công việc này cũng đòi hỏi ở bạn rất nhiều điều như: tư duy thẩm mỹ, óc sáng tạo, bắt kịp xu hướng, nắm bắt được tâm lý khách hàng. Và trên hết, phải làm bật lên được sự sống của món ăn khiến ai nhìn vào cũng phải thèm và muốn được thưởng thức ngay, khi đó bạn mới thực sự thành công.

Thu nhập là bao nhiêu?

Thù lao khủng với 8 con số 0 chính là mức thu nhập hàng tháng dành cho những bạn trẻ đi theo con đường Food Stylist. Bởi một thước ảnh “đã mắt” mà bạn làm ra sẽ được các thương hiệu sẽ lấy làm phương tiện quảng cáo truyền thông đem lại doanh thu khủng cho họ. Và đương nhiên, họ sẽ không ngần ngại trả cho bạn một mức thù lao xứng đáng.

Tự thiết kế và sản xuất thời trang kiếm bộn tiền

Tự thiết kế và sản xuất thời trang vừa giúp bạn kiếm tiền vừa mang lại nhiều lợi thế
Tự thiết kế và sản xuất thời trang vừa giúp bạn kiếm tiền vừa mang lại nhiều lợi thế

Khi nhu cầu ăn ngon mặc đẹp đã không còn là cao nhất đối với con người, người ta chuyển sang nhu cầu mặc đẹp nhưng phải độc, phải là của riêng mình. Vì thế, xu hương lựa chọn những trang phục thiết kế, các phiên bản giới hạn của những mẫu quần áo, giày dép phụ kiện đang ngày càng thịnh hành và được ưa chuộng. Đây là lúc, nghề tự thiết kế và sản xuất thời trang lên ngôi và trở thành nghề kiếm tiền làm giàu cực nhanh.

Thứ nhất, bạn có thể mặc sức sáng tạo, thỏa đam mê thiết kế thời trang của mình.

Thứ hai, bạn được quyền quyết định mọi điều cho sản phẩm từ thiết kế kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ đến lựa chọn chất liệu, dây chuyền sản xuất, kênh phân phối, khách hàng và giá cả sản phẩm.

Thứ ba, thời trang thiết kế vốn giải quyết được các nhu cầu tất yếu của khác hàng như mặc đẹp, mặc không đụng hàng, kiểu dáng, chất liệu đến chất lượng may đều hoàn hảo. Do vậy, khách hàng sẽ không tiếc tiền bỏ ra để sở hữu được sản phẩm của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tự định giá sản phẩm của mình theo ý muốn vì đó là công sức lao động của riêng bạn, là sản phẩm độc quyền và là duy nhất, nó xứng đáng có một mức giá phù hợp.

Kiếm tiền nhanh nhờ bán cơm văn phòng online

bán cơm văn phòng online - Cách kiếm tiền đòi hỏi kỹ năng bếp núc giỏi
Bán cơm văn phòng online – Cách kiếm tiền đòi hỏi kỹ năng bếp núc giỏi

Nhu cầu gọi cơm của dân văn phòng ngày càng nhiều do tính tiện dụng của dịch vụ này. Do vậy, đây cũng là một trong những cách kiếm tiền rất khả thi cho bạn. Trung bình, một phần cơm giao tận nơi sẽ có giá khoảng 35.000đ-50.000đ. Trừ chi phí đi mỗi phần cơm bạn sẽ lãi khoảng 15.000đ-20.000đ. Bạn có thể tùy chọn có miễn phí giao hàng hay không dựa trên tính toán vốn – lời hoặc dựa trên những yếu tố khác như: khoảng cách, số lượng suất cơm, quan hệ với khách hàng,…

Trên đây là 15 gợi ý cách kiếm tiền nhanh cho năm canh tý 2020. Chúc các bạn tìm ra được một cách kiếm tiền phù hợp và kiếm được nhiều tiền, làm giàu thật tốt