Cách thức tối ưu hóa phí giao nhận hàng hóa cho khách hàng

Cách thức tối ưu hóa phí giao nhận hàng hóa cho khách hàng

 

Khi mua sắm online, vấn đề mà nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng chính là phí giao nhận sẽ khiến tổng giá trị thực tế mà họ phải bỏ ra để mua hàng tăng lên không ít, điều này khiến nhiều khách hàng e dè trước những sản phẩm bán online. Vì vậy, tối ưu hóa phí giao nhận hàng hóa sẽ giúp thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng, đồng thời là phương pháp hiệu quả để giữ chân khách hàng đến với shop của mình.

 

Một số phương pháp tối ưu hóa chi phí vận chuyển.

 

1. Tự vận chuyển

Shop tự ship hàng mà không qua bất kì công ty giao nhận hay ứng dụng giao hàng nào sẽ là là phương pháp tiết kiệm nhất vì loại bỏ được rất nhiều chi phí trung gian. Tuy nhiên, phương pháp này không thật sự hiệu quả khi số lượng đơn hàng quá lớn hoặc đối với những khách hàng ở quá xa thì không thể áp dụng. Hơn nữa, chủ shop sẽ khó tính toán được các chi phí đã bỏ ra nhằm tính cước giao nhận cho phù hợp.
 

 

2. Xác định dịch vụ vận chuyển

Mỗi loại hình dịch vụ vận chuyển sẽ có các mức giá khác nhau, như dịch vụ ship COD sẽ bị tính thêm phí thu tiền hộ, hay đối với dịch vụ chuyển phát nhanh, thời gian chuyển phát nhanh càng ngắn, giá cước vận chuyển sẽ càng cao. Xác định chính xác loại hình dịch vụ giao nhận phù hợp nhất cho khách hàng sẽ loại bỏ những chi phí giao nhận không cần thiết.
 

 

3. Tìm kiếm các công ty vận chuyển giá cả phù hợp

Nếu không thể tự vận chuyển, các shop nên tìm một công ty giao nhận cung cấp dịch vụ mình đang cần với chất lượng dáng tin cậy cùng giá cả hợp lí nhất. Chủ shop có thể tìm kiếm, so sánh giá cước cũng như chất lượng dịch vụ của khoảng 5 công ty vận chuyển để đưa ra quyết định phù hợp.

 

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn chưa thấy được hiệu quả thì hãy thử đăng kí một tài khoản bán hàng tại myFace, bạn sẽ bất ngờ đấy.

 

myFace sẽ tối ưu hóa chi phí vận chuyển cho khách hàng của bạn bằng tính năng Kết nối vận chuyển, tích hợp trực tiếp những đối tác vận chuyển hàng đầu Đông Nam Á, đảm bảo an toàn, đúng thời gian và đặc biệt là bạn có thể dễ dàng so sánh các mức giá của các công ty vận tải khác nhau chỉ qua một cú click chuột. Bên cạnh đó, tham gia vào cộng đồng bán hàng đông đảo trên myFace, bạn còn được sử dụng các tiện ích vượt trội khác như mở rộng độ phủ sản phẩm sàn TMDT C2C; tham gia các chương trình khuyến mãi đa dạng, độc đáo; hỗ trợ kiểm soát tài chính bằng báo cáo điện tử; giúp shop tương tác với khách hàng 24/24 mọi lúc, mọi nơi cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

 

Liên hệ với myFace ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hotline hỗ trợ

1900 636 088

 
T.N