Affiliate Marketing là gì? Kinh nghiệm kiếm tiền hiệu quả với Affiliate Marketing 2019

Affiliate Marketing là gì

Affiliate Marketing lần đầu tiên được nhắc đến vào thập niên 90 của thế kỷ trước. Năm 1996, Amazon chính thức chạy chương trình Affiliate Marketing của riêng mình. Ông lớn này vẫn tiếp tục vận hành chương trình đó cho đến tận hôm nay. Có thể nói, nó đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của Amazon.

 Vậy Affiliate Marketing là gì? Nó có đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

Affiliate Marketing là gì?

 Affiliate Marketing có nghĩa là tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức kinh doanh online độc đáo. Nó gần giống với mô hình kinh doanh cộng tác viên mà chúng ta vẫn thường thấy trong cuộc sống.

 Tuy nhiên, mô hình này được tối ưu hóa và công nghệ hóa. Từ đó, mang tới những lợi thế tuyệt vời trong vận hành cũng như kinh doanh.

 Với chương trình độc đáo này, bạn có thể dễ dàng tìm được các nhà phân phối có chương trình liên kết. Từ đó, đăng ký quảng bá sản phẩm của họ. Tùy nhà phân phối cũng như hiệu quả bạn mang lại, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng khác nhau.

Kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết: Lựa chọn của thời đại

 Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn tiếp thị liên kết như một cách thức kiếm tiền. Nó mang tới những lợi ích tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh.

 Nhưng làm sao để kiếm tiền qua hình thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm thế nào để kiếm tiền Affiliate Marketing?

 Để quảng bá một sản phẩm để tìm khách hàng, bạn sẽ có nhiều phương thức khác nhau. Mỗi mô hình, sản phẩm đòi hỏi cách làm khác nhau.

 Affiliate Marketing cũng vậy. Có khá nhiều cách để bạn tìm được những đồng tiền đầu tiên theo hình thức này. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm cách kiếm tiền thông qua 4 bước đơn giản nhất.

Xác định sản phẩm

 Hiện tại, Việt Nam và Quốc tế có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau. Dù trong và ngoài nước, bạn có thể chọn được những mạng lưới phù hợp để có sản phẩm quảng bá.

 • Tại Việt Nam: KTcity, Shopee, Tiki, Lazada…
 • Quốc tế: Amazon, CJ, Rakuten…

Phân tích và lên kế hoạch quảng bá

 Đây là bước quan trọng nhưng nhiều người vẫn vô tình bỏ qua vì không nắm rõ được bản chất. Với Affiliate Marketing, bạn đang bán sản phẩm của người khác. Tuy nhiên, bạn hãy xem nó như dịch vụ, sản  phẩm của mình thì mới có thể quảng bá và kinh doanh tốt nhất.

 Trước khi bắt đầu, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Sản phẩm này có mức hoa hồng ra sao?
 • Nó dành cho ai? Nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này ra sao?
 • Hãy cố gắng xác định tính chất của sản phẩm xem nó có tốt hay không? Hiện có nhiều người dùng hay không.
 • Mức cạnh tranh trong tiếp thị liên kết của sản phẩm này có cao không?
 • Hướng đi chính để kiếm tiền qua phương thức Affiliate Marketing đối với sản phẩm này.
 • Bạn phải chọn từ khóa nào khi seo web, hướng đến đối tượng nào khi chạy ads để mang lại hiệu quả cao nhất?
 • Nên xây dựng trang Web dạng nào để thu hút?

 Những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng được hướng đi cụ thể cho mình. Từ đó, tiến hành quảng bá sản phẩm hiệu quả và mang lại lợi nhuận nhanh hơn.

Triển khai kế hoạch

 Nếu có ý định xây dựng blog kiếm tiền theo cách này, bạn cần làm website với WordPress. Ngoài ra, hãy học thêm cách nghiên cứu từ khóa, làm nội dung website.

 Trong trường hợp có ý định chạy quảng cáo, bạn nên chọn Google và Facebook. Đây là hai nền tảng nhiều người dùng và mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất hiện nay.

Tối ưu hóa – đo lường – nhân rộng mô hình

 Bước này sẽ chỉ cần thiết nếu bạn thành công cả 3 bước trên. Với Affiliate Marketing, bạn có thể phát triển rất tốt nếu nắm được công thức kiếm tiền.

 Lúc này, việc phát triển rộng mô hình kinh doanh rất đơn giản. Từ đó, bạn có thể nhân rộng mô hình lên và mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

 Khi đó, bạn nên thuê thêm một số người để giúp đỡ, hỗ trợ làm việc. Họ sẽ giúp đỡ bạn quản lý công việc tốt hơn để thu về một khoản lợi nhuận tốt nhất nhé.

Lợi thế khi kiếm tiền với Affiliate Marketing là gì?

 Affiliate Marketing mang tới những lợi ích không nhỏ trong kinh doanh. Không chỉ đơn vị phân phối, cộng tác viên cũng có thể thu về lợi nhuận không nhỏ từ hình thức này. Ở đây, chúng ta sẽ chỉ nói đến những lợi ích tuyệt vời đối với cộng tác viên.

 • Bạn có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần phải nhập hàng hay cung cấp dịch vụ.
 • Bạn có thể dễ dàng làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào mà không gặp khó khăn gì.
 • Nếu làm việc theo hình thức này, bạn sẽ không cần phải chăm sóc khách hàng trong quá trình họ sử dụng dịch vụ hay sản phẩm.
 • Có thể bắt đầu kinh doanh, mua bán với mức chi phí, vốn nhỏ.
 • Đa dạng hóa các lựa chọn bán hàng của bạn khi bắt đầu kinh doanh.

Lời kết

 Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan tới Affiliate Marketing. Lúc này, bạn có thể biết Affiliate Marketing là gì và làm sao để kiếm tiền thông qua hình thức này. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn và có thêm thông tin nhé.